Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Đặc sản Nem dê Ninh Bình

Nói đến Ninh Bình là nói đến địa danh với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: Hoa Lư – Tam Cốc – Bích Động, Nhà thờ đá Phát Diệm, Khu du lịch Bái Đính – Tràng An…rừng quốc gia Cúc Phương….Cùng với sự thu hút về các danh thắng thì một trong những điểm để du khách tới Ninh bình dù chỉ một lần cũng không thể nào quên đó chính là các món đặc sản của Ninh Bình.Nhắc đến đây chúng ta không thể bỏ qua những món ngon nối tiếng như: Cơm cháy, Dê núi, khoai lang Hoàng Long, Xôi trứng kiến Nho Quan…Dê núi Ninh bình nối tiếng là ngon với vị thơm ngọt của thịt dê và được chế biến thành nhiều món khác nhau như: Dê hầm, dê hấp, Chân dê nấu thuốc bắc, dê nướng…Đặc biệt trong số đó phải kể đến món nem dê một món ăn mát, bổ được chế biến từ thịt Dê. Cái vị nem Dê chua chua ngọt ngọt, thơm nồng vị của núi rừng làm người ăn một lần sẽ khó có thể quên. Nem dê ăn cùng với lá sung, lá ổi, cùng với khế, quả chuối xanh, lá mơ, rau thơm chấm với tương gừng, khi ăn người ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, cay, thơm lan toả.
Ở Ninh Bình, Dê sống thành bày, đàn trên các sườn núi, các hộ gia đình nuôi thả Dê cả năm trên núi, chỉ khi nào Dê trưởng thành mới vào núi bắt về làm thịt. Thịt dê do sống quanh năm trên núi và ăn các loại là cây rừng nên dai, giòn, ít mỡ, vị ngọt thanh và rất bổ dưỡng.
Người ta đem dê về sẻ thịt chế biến thành các món trong đó có món nem dê. Qui trình chế biến nem phải tuân thủ chặt chẽ, nghiêm ngặt, nem làm ra phải đảm bảo sạch, thơm, màu hồng tươi, để hàng tuần vẫn dùng được.
 
Chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty Du lịch Đặc Trưng Việt
Điện thọai: (+84) 974 861 652
Yahoo: vietnamtypicaltours | Skype: vietnamtypicaltours
Email: vietnamtypicaltour@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét